Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành Tổng kết công tác phối hợp Liên ngành tố tụng huyện Vân Đồn năm 2021

Tổng kết công tác phối hợp Liên ngành tố tụng huyện Vân Đồn năm 2021

Chiều ngày 24/01/2022, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn, Liên ngành tố tụng huyện Vân Đồn đã họp tổng kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Thành phần tham gia Hội nghị gồm tập thể lãnh đạo 03 ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án và các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Hà -  Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện thay mặt ba ngành đã đánh giá về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác phối hợp trong quá trình giải quyết án hình sự giữa 03 cơ quan trong năm 2021. Do tình hình dịch bệnh Covid, tình hình tội phạm trong năm 2021 tại địa bàn huyện Vân Đồn giảm so với năm 2020, nhưng có vụ việc có tính chất phức tạp, loại tội mới phát sinh, nhưng liên ngành đã phối hợp kịp thời, chặt chẽ để giải quyết đạt kết quả tốt.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo, các đồng chí về dự Hội nghị đã cơ bản đồng ý với dự thảo và thảo luận sôi nổi, nhiệt tình đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót trên tinh thần đoàn kết vì sự vững mạnh của liên ngành. Một số vấn đề nổi bật được Hội nghị quan tâm thảo luận đó là công tác xử lý tin báo, tố giác tội phạm; việc phối hợp giữa Điều tra viên và Kiểm sát viên, Thẩm phán; những biện pháp nhằm khắc phục thiếu sót, hạn chế của từng ngành.


 

Đ/c Lý Văn Thái – Chánh án Tòa án nhân dân huyện và Đ/c Ngô Quốc Thông – Phó thủ trưởng CQĐT huyện phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Dung - Viện trưởng phát biểu bế mạc Hội nghị, tiếp thu các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo, nhấn mạnh những điểm tồn tại, thiếu sót trong công tác của liên ngành trong năm 2021 và động viên các đồng chí trong liên ngành quyết tâm phấn đấu, khắc phục khó khăn nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra năm 2022. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phối hợp năm 2022, lãnh đạo liên ngành huyện Vân Đồn thống nhất công tác phối hợp phải đi vào thực chất và hiệu quả, kịp thời đấu tranh, phát hiện, xử lý có hiệu quả tội phạm đặc biệt là những vụ án nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Chủ động, tích cực, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm. Các giải pháp được lãnh đạo 3 ngành đưa ra là: tăng cường xác định án điểm; số hóa hồ sơ, xét xử trực tuyến và tổ chức rút kinh nghiệm các phiên tòa; đồng thời có giải pháp đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm cao của Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán trong thực hiện nhiệm vụ, để hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ của Quốc hội và của từng ngành giao và góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Hoàng Mỹ Hạnh – VKS Vân Đồn

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

 

 

Thống kê truy cập

7652035
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
1367
2200
1367
20541
9174
6946294
7652035

IP của bạn: 18.232.59.38

RSS

Ngày tháng

Mon07042022