Quay về You are here: Home Tin hoạt động XD ngành Xây dựng ngành ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ KHI NHẬN QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM

ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ KHI NHẬN QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM

Ngày 30/3/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức buổi Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cho 09 Kiểm sát viên sơ cấp, 06 Kiểm sát viên trung cấp và 02 Kiểm tra viên chính đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển chọn Kiểm sát viên, Kiểm tra viên chính năm 2020.

Cầm trên tay tờ Quyết định bổ nhiệm còn mới nguyên màu mực son, tôi thật sự xúc động, bồi hồi khi nhớ lại hơn bảy năm qua từ khi đặt bước chân đầu tiên vào ngành Kiểm sát.

Từ một cô sinh viên trẻ mới ra trường, trải qua những ngày đầu bỡ ngỡ, được các cô chú, anh chị đồng nghiệp cầm tay chỉ việc, được trực tiếp tham gia vào từng khâu công tác kiểm sát, tôi mới nhận ra những gì được học trên giảng đường chỉ thực sự là một phần nhỏ bé trong đại dương mênh mông kiến thức. Phải nói rằng, quá trình trưởng thành của tôi không thể thiếu bàn tay chỉ bảo tận tình, sự quan tâm sâu sắc của tập thể lãnh đạo, đồng nghiệp ở cơ quan, không chỉ là những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ, mà còn là cả lối sống, cách ứng xử, cách làm người. Đó thực sự là những bước đệm vững chắc đầu đời, để mỗi khi nhìn lại, tôi thấy thật biết ơn vì mình được sống và làm việc trong một môi trường năng động, tích cực, để nuôi dưỡng trong tôi những khát khao đổi mới, khát khao cống hiến.

tập thể lãnh đạo Viện và các KSV, KTV nhận quyết định bổ nhiệm

Ở đơn vị tôi và chắc hẳn cũng như nhiều anh chị em đồng nghiệp trên mọi miền tổ quốc, không ai lạ lẫm với những căn phòng vẫn sáng đèn sau giờ làm việc, những ca trực khám nghiệm xuyên đêm, những giờ phút bám án căng thẳng cùng cơ quan điều tra, nhưng hơn hết, khi bắt đầu một ngày làm việc mới, chúng tôi vẫn trao nhau những nụ cười hăng hái, cùng động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Làm kiểm sát, không như tưởng tượng của rất nhiều người ngoài kia là “làm bàn giấy hết giờ rồi lại về” mà đó là sự hi sinh thầm lặng của rất nhiều thế hệ cô bác đi trước, để ngày hôm nay, được đứng trong hàng ngũ kiểm sát viên trẻ, tôi thấy thật tự hào và biết ơn. Bên cạnh đó, là những thách thức lớn mà mỗi cá nhân cán bộ kiểm sát phải tự ý thức và tự cảnh tỉnh mỗi ngày. Tuy biết rằng, không có điều gì là hoàn hảo nhưng làm kiểm sát lại không được phép sai. Bởi mỗi hành động, mỗi quyết định được đưa ra, không chỉ đơn thuần có ảnh hưởng đến con đường chính trị của bản thân, mà sau đó là cả cuộc đời, cả hạnh phúc của những người dân ngoài kia.

Tờ Quyết định bổ nhiệm ngày hôm nay, là sự khẳng định niềm tin của tập thể Lãnh đạo Viện, của anh chị em đồng nghiệp cho sự cố gắng, nỗ lực của chúng tôi suốt thời gian qua, cũng là cơ hội và thách thức để chúng tôi ngày càng miệt mài cống hiến trên con đường bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân. Chúc cho ngành Kiểm sát nhân dân của chúng ta ngày càng phát triển và vững mạnh./.

Nguyễn Thị Ngọc Tú 

(Phòng 9 VKS tỉnh Quảng Ninh)

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6996858
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
380
594
380
5851
7166
6354026
6996858

IP của bạn: 3.210.184.142

RSS

Ngày tháng

Mon05102021